02866838558

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 31 – VIETNAM EXPO 2022

VIETNAM EXPO 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nổi bật với các khu trưng bày: Thương hiệu Quốc gia & Xuất khẩu; Máy móc thiết bị – Công nghiệp Hỗ trợ; Công nghệ Số – Thương mại Điện tử; Thực phẩm – Đồ uống.

Nhà tổ chức đã tận dụng tối đa nền tảng khách hàng, xây dựng các hoạt động giao thương thiết thực với nhu cầu của doanh nghiệp, cùng nhiều hội thảo trong khuôn khổ tập trung đúng mục tiêu tương ứng với ngành hàng trưng bày. Đây là một trong những điểm tạo nên nét “đặc trưng” của một triển lãm để thu hút khách tham quan (thống kê năm 2019 là 21.500 lượt, năm 2021 là 10.250 lượt khách trong nước và quốc tế).

Cơ hội kinh doanh là công bằng nhưng sẽ là một lợi thế khi chọn đúng thời điểm. Sau hai năm chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch bệnh tới nhiều hoạt động của nền kinh tế, năm 2022 tạo niềm tin khởi sắc bởi những thay đổi về chính sách phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, cùng với độ phủ Vaccine rộng rãi và kế hoạch mở đường bay quốc tế lưu thông hai chiều sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cộng động doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ đề của Vietnam Expo “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” tiếp tục song hành và lan tỏa thông điệp Chuyển đổi số Quốc gia được Chính phủ định hướng tạo bước đột phá trong năm 2022 sau 2 năm phát động. Năm 2021 lần đầu đưa chủ đề và mảng Công nghệ số – Thương mại điện tử vào một trong 04 ngành hàng trưng bày chủ đạo, Vietnam Expo đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số một cách tích cực, với gần 40 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài giới thiệu các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ số đã thu hút gần 5,000 lượt khách tham quan trong tổng số 10,250 lượt khách nói chung (thống kê từ Ban tổ chức). Dường như xu hướng cung cấp và tìm kiếm giải pháp số phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp đang nở rộ nhưng rất cần các sự kiện triển lãm thực tiễn và quy tụ để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, chia sẻ và quảng bá nhiều hơn nữa sản phẩm có độ ứng dụng cao và phát triển vượt bậc trong lĩnh vực đặc thù như “chuyển đổi số”.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 31 – Vietnam Expo 2022 được tổ chức từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội chợ có sự phối hợp của các Bộ, ngành địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các loại hình kinh doanh với quy mô trưng bày của gần 350 doanh nghiệp trên diện tích 3,200 m2 được phân chia khu vực trưng bày và quốc gia tham dự.

Số lượng doanh nghiệp Việt Nam dự tính chiếm 70% trên tổng số đến từ 20 Tỉnh/Thành phố thông qua Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch các tỉnh/ thành phố: Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Quảng Bình, Tiền Giang, Bắc Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Sơn La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, ….Đặc biệt Khu gian hàng “Invest in Vietnam” – Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp sẽ tiếp tục mang sứ mệnh quảng bá thu hút đầu tư vào các tỉnh thành, tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương.

VIETNAM EXPO 2022 sẽ cập nhật thông tin doanh nghiệp và tiếp nhận các đăng ký tham gia trên hệ thống Website chính thức: www.vietnamexpo.com.vn và địa chỉ Fanpage www.facebook.com/VietnamExpoHN.