02866838558

9X Việt tự chế xe tải điều khiển từ xa bằng nhựa tái chế gây sốt vì quá chi tiết

Đam mê ngành cơ khí ôtô, Hà Văn Vang (sinh năm 1997 tại Hải Dương) tự chế tạo chiếc ôtô tải mini, với cơ chế vận hành khá giống xe thật từ các loại vật liệu đơn giản.

Xe tải tự chế từ nhựa PVC và các nguyên liệu đơn giản của Hà Văn Vang tại Hải Dương trong khoảng 6 tháng. VIDEO: Hà Văn Vang

Mất khoảng 6 tháng từ khi lên ý tưởng đến khi hoàn thành sản phẩm, chiếc xe tải mini làm từ nhựa PVC và các loại vật liệu đơn giản như nhôm, mút cao su… của Hà Văng Vang nhận được nhiều sự chú ý khi đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân. Với kết cấu truyền động khá giống xe thực tế, chiếc xe mini của anh có thể di chuyển tiến lùi, đổ ben thông qua điều khiển từ xa.

Toàn bộ phần việc được chàng trai sinh năm 1997 tự thực hiện. Đam mê với ngành ôtô khiến Vang tự mày mò học hỏi các kiến thức về ôtô để làm hệ thống truyền động, cơ cấu đổ ben. Trong khi đó, phần lên khung vỏ đòi hỏi đầu óc sáng tạo và có tư duy thiết kế. Toàn bộ công đoạn được làm hết sức tỉ mỉ, do các chi tiết của xe rất nhỏ.

Hà Văn Vang hoàn thiện dự án và chia sẻ chi tiết về quá trình làm các bộ phận của xe trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời khen cũng như thán phục từ cộng đồng mạng trong nước và quốc tế. Những video Vang đăng tải thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ trên YouTube.

Theo: Tuổi Trẻ

Translate »