02866838558

Cẩn trọng dịch Covid-19 ở các doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Vào ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã đưa ra nhận định tình hình dịch tại TP.HCM từ 18/5 đến nay.

Theo đó, từ ngày 18/5/2021 đến hết ngày 1/6/2021, thành phố đã phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, với tổng số bệnh nhân là 226 ca bệnh đã được công bố. Bao gồm các chuỗi lây nhiễm: Chuỗi lây nhiễm tại một công ty ở quận 3, chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh ở quận 3, ổ dịch Hội truyền giáo Phục Hưng.

Lần này có sự xuất hiện của cả 2 biến chủng lần đầu xuất hiện tại Thành phố là biến chủng Anh và biến chủng Ấn Độ. 2 chuỗi lây nhiễm ở trong công ty quận 3 và tại quán bánh canh quận 3 đã giới hạn số ca mắc và hiện không phát hiện thêm người nhiễm từ các chuỗi này.

Riêng chuỗi lây nhiễm liên quan Hội truyền giáo Phục Hưng có mức độ lây lan mạnh do các đặc thù sinh hoạt và điều kiện làm việc của các F0, F1, F2. Sự xuất hiện các chuỗi mới xuất phát từ 1 bệnh nhân trong Hội thánh được ghi nhận tại các tòa nhà văn phòng với tỷ lệ lây nhiễm rất cao, ví dụ điển hình là công ty Thiên Phú FN. Bên cạnh đó, nhóm bệnh nhân làm việc trong lĩnh vực dịch vụ cũng làm cho chuỗi lây nhiễm này phát triển diện rộng.

Trong chuỗi lây nhiễm này có 3 ca bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp và hiện chưa phát hiện lây nhiễm trong khu vực này. Vì thế, các doanh nghiệp cần nên lưu ý, cẩn trọng trong việc phòng chống dịch cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh để tránh lây lan nhiều hơn. Sự kiện bầu cử thì đến nay cũng chưa phát hiện trường hợp nhiễm nào.

Bệnh viện cũng chưa phát hiện bất kỳ trường hợp lây lan nào. Nơi công cộng cũng đã được kiểm soát, giãn cách, nên cũng hạn chế lịch trình di chuyển của bệnh nhân hạn chế việc lây lan tại những nơi này.

Bên cạnh đó, thành phố có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan. Do đó người dân tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo 5K. Đồng thời, không nên hoang mang, lo lắng, theo dõi và thực hiện theo đúng quyết định của chính quyền, khuyến cáo của Ngành Y tế.

 

 

 

Translate »