02866838558

Chia sẻ bài học kinh nghiệm tận dụng thành công Hiệp định UKVFTA

Tiếp nối chuỗi sự kiện về UKVFTA trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị với chủ đề “Một năm thực thi UKVFTA: Thành tựu nội bật và Định hướng sắp tới” ngày 15/3/2022 để cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được sau năm đầu tiên FTA này có hiệu lực. Nhấn vào bài để đăng ký tham dự.

Hiệp định UKVFTA được ký chính thức tại Luân Đôn, Vương quốc Anh (UK) ngày 29/12/2020, được áp dụng tạm thời từ ngày 01/01/2021, và đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/5/2021. Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch song phương Việt Nam – UK trong năm 2021 đạt 6,61 tỉ đô la Mỹ, tăng trưởng 17,24%, cơ bản đã phục hồi được về mức kim ngạch năm 2019 sau một năm giảm sâu do tác động của dịch COVID-19.

Để đánh giá về vai trò và mức độ hỗ trợ của Hiệp định UKVFTA đối với các ngành xuất khẩu và doanh nghiệp của hai bên, đặc biệt là Việt Nam, trong việc phục hồi từ đại dịch và tạo đà tăng trưởng, tiếp nối chuỗi sự kiện về UKVFTA trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị với chủ đề  “Một năm thực thi UKVFTA: Thành tựu nội bật và Định hướng sắp tới” theo chương trình cụ thể như sau:

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

– Thời gian: 15g00 thứ Ba, ngày 15/3/2022

– Địa điểm: Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Trường hợp đăng ký tham dự trực tuyến(Link tham dự trực tuyến sẽ được gửi đến địa chỉ email theo đơn đăng ký)

– Nội dung: 

Được tổ chức đồng thời tại cả hai đầu cầu Hà Nội và Luân Đôn, Hội nghị dự kiến có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo cơ quan đại diện ngoại giao và thương mại của Việt Nam và UK; đại diện các Bộ, ngành liên quan; đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu song phương của hai nước.

Đây sẽ là cơ hội cho các cơ quan, cộng đồng doanh nghiệp của cả hai bên cùng thảo luận, đánh giá những thành tựu đã đạt được trong năm đầu tiên thực thi UKVFTA; xác định định hướng thực thi Hiệp định trong tương lai; đồng thời chia sẻ các bài học kinh nghiệm của những ngành nghề, doanh nghiệp đã tận dụng thành công Hiệp định này. Bên cạnh đó, đây cũng là diễn đàn để cộng đồng doanh nghiệp cùng các cơ quan thảo luận về các khó khăn, tồn tại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong quá trình áp dụng UKVFTA, quá đó tìm ra những giải pháp để thúc đẩy hơn nữa sự hiệu quả trong công tác thực thi Hiệp định này trong thời gian tới. Bấm vào đây để xem chương trình làm việc chi tiết dự kiến.

Để Hội thảo diễn ra thành công và hiệu quả, Bộ Công Thương trân trọng kính mời quý vị đăng ký tham dự sự kiện trước ngày 11 tháng 3 năm 2022

– Đầu mối liên hệ: wto_mtpd@moit.gov.vndatnt@moit.gov.vn

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

Translate »