02866838558

Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) năm 2024 tại TPHCM

Ông Alexander Stuglev, Chủ tịch kiêm CEO quỹ Roscongress tại phiên họp ở TP HCM, ngày 04/07. Ảnh: Viễn Thông

(Ông Alexander Stuglev, Chủ tịch kiêm CEO quỹ Roscongress tại phiên họp ở TP HCM, ngày 04/07. Ảnh: Viễn Thông)

     Sáng ngày 04/07,  Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024 được tổ chức bởi Tổng Lãnh Sự Nga tại khách sạn Park Hyatt Saigon cùng với sự tham gia của Sở Công Thương, các Hiệp hội và doanh nghiệp Nga. Phiên họp này nhằm mục đích củng cố mối quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga trong khuôn khổ mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Phiên họp bên lề tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến sự phát triển hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Nga dựa trên các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng. Ngoài ra, các đại biểu sẽ có cơ hội lắng nghe về những cơ hội do các sự kiện kinh doanh quan trọng của Nga mang lại. Các đại biểu tham dự đã có cơ hội chia sẻ quan điểm về tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như nhựa, năng lượng, công nghiệp,…

Ông Chung Tấn Cường, Chủ tịch Hiệp Hội Nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh tại phiên họp ở TP HCM, ngày 04/07.

(Ông Chung Tấn Cường, Chủ tịch Hiệp Hội Nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh tại phiên họp ở TP HCM, ngày 04/07.)

     Ông Chung Tấn Cường – Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh (VSPA) chia sẻ: “Thị trường Nga được đánh giá là một thị trường tiềm năng và đầy hứa hẹn, mở ra cơ hội to lớn để ngành nhựa Việt Nam có thể phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, Việt Nam có thể xuất khẩu sang Nga nhiều mặt hàng nhựa tái chế như túi xốp, túi bóng tự hủy sinh học,… góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu và khẳng định vị thế của ngành nhựa Việt Nam trên thị trường quốc tế.”

Được biết, Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2024 đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc tạo cơ hội để theo dõi chặt chẽ các lĩnh vực hứa hẹn nhất để đầu tư và các chi tiết cụ thể về kinh doanh trong nước. Phiên họp này cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Nga, đặc biệt trong lĩnh vực nhựa tái chế và góp phần tăng cường hợp tác kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và Nga, mở ra nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư mới cho các doanh nghiệp hai nước.

Hiệp Hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh
224 Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, Tp.HCM.

Translate »