02866838558

Hiệp hội Nhựa TP.HCM hợp tác với Lãnh sự quán Campuchia để hỗ trợ hội viên tiêu thụ sản phẩm

Ông Chung Tấn Cường (trái) và ông ông Sok Dareth

Ngày 15/6, tại TP.HCM, Hiệp hội Nhựa TP.HCM đã đến làm việc với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia. Tham dự buổi làm việc có ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự, ông Kith Sothearith, Lãnh sự, về phía Việt Nam có ông Chung Tấm Cường, Chủ tịch Hiệp Hội Nhựa TP.HCM, ông Trần Lê Đình Hiếu, Viện phó Viện phát triển Công nghệ và Giáo dục Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Chung Tấn Cường cho biết: “Tính đến 2022, Hiệp hội nhựa TP.HCM đã hoạt động gần 29 năm. Hoạt động của Hiệp hội trong suốt thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở Nội vụ, Sở Công thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, các doanh nghiệp”.

Hiệp hội Nhựa TP.HCM đến làm việc với Lãnh sự quán Campuchia

Hiệp hội Nhựa TP. HCM có nhiệm vụ tập hợp các thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu, hoạt động khoa học trong ngành nhựa – cao su trên địa bàn TP. HCM và vùng phụ cận, nhằm mục đích phối hợp hoạt động khoa học kỹ thuật và sản xuất – kinh doanh, ứng dụng khoa học vào sản xuất, đồng thời vận động các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào ngành nhựa – cao su theo chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hiệp Hội Nhựa TPHCM được Ủy Ban Nhân Dân TP HCM giao nhiệm vụ thực hiện Quyết định số 750/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 08 tháng 3 năm 2021, về việc “Ban hành chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm cao su – nhựa thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030”. Vì vậy, Hiệp Hội Nhựa TPHCM mong muốn Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia sẽ là cầu nối hỗ trợ để kết nối Hiệp Hội Nhựa TPHCM, cũng như các doanh nghiệp của Việt Nam với các doanh nghiệp, Hiệp hội thương mại của Campuchia.

Hiệp hội Nhựa TP.HCM thảo luận với Lãnh sự quán Campuchia về việc hợp tác cùng phát triển

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự thông tin: “Hiện nay,Campuchia đang phát triển nhanh chóng với nhiều chỉ số tăng trưởng tích cực trong mọi lĩnh vực, trong đó lĩnh vực kiến trúc hạ tầng đang phát triển rất mạnh. Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị trong quan hệ ngoại giao và thương mại song phương. Vì vậy, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện hợp tác, trao đổi cho doanh nghiệp của hai quốc gia”.

Ông nói: “Chúng tôi ủng hộ, kết nối mối quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa 2 nước. Chúng tôi sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin cho Hội thương mại Campuchia, các doanh nghiệp trong nước để các bên có thể trao đổi, kết nối,hợp tác với nhau. Việt Nam được biết đến với nền công nghiệp hiện đại, có nhiều nhà máy sản xuất chất lượng cao. Campuchia có nhiều đối tác tiêu thụ”. Tổng lãnh sự Campuchia cho biết thêm, dự kiến sẽ tổ chức một buổi giao lưu, gặp mặt vào khoảng quý 3 năm 2022, tạo điều kiện, kết nối cho doanh nghiệp của 2 nước.

Lãnh đạo hiệp hội Nhựa TP.HCM và Lãnh sự quán Campuchia sẽ hợp tác để hỗ trợ doanh nghiệp nhựa của cả 2 nước