02866838558

Khẩn: Doanh nghiệp đăng ký đạt yêu cầu về phòng chống dịch để tiếp tục hoạt động

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Hiệp hội Nhựa TP.HCM nhận được công văn từ Sở Công thương TP.HCM, yêu cầu các doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội nhanh chóng thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch để được kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được tiếp tục hoạt động, không thì phải ngừng.

Các công việc phải hoàn tất trong ngày hôm nay (14/7). Đề nghị các doanh nghiệp nhanh chóng liên hệ Hiệp hội Nhựa TP.HCM để được hướng dẫn (liên hệ trực tiếp chủ tịch: 0913777558).

Để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu đảm bảo sức khỏe của người dân là trên hết, UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP khi đảm bảo một trong hai trường hợp:

-Một là doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện vừa sản xuất vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

-Hai là doanh nghiệp đảm bảo thực hiện phương châm “1 cung đường – 2 địa điểm”: chỉ duy nhất một cung đường vận chuyển công nhân tập trung từ nơi ở đến nơi sản xuất (ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung).

Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo theo hoạt động nêu trên thì dừng hoạt động từ 0h ngày 15/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

UBND TP.HCM cũng đã có văn bản khẩn gửi các doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan, giao cho Sở Y tế chủ trì tổ chức thẩm định cho các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động.

Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm định kỳ với công nhân 7 ngày/lần, chi phí do doanh nghiệp tự chi trả.

Translate »