02866838558

THẢO LUẬN THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN, NGHIỆP ĐOÀN NGÀNH NHỰA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 15/11/2022, tại Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhựa TP.HCM đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thường Trực Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh để xin ý kiến về việc thành lập Công đòan, Nghiệp đoàn ngành nhựa TP.HCM

Tham gia buổi làm việc, có Ông Trần Đoàn Trung – Phó Chủ tịch Thường Trực Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh; phía Hiệp Hội Nhựa TP.HCM có ông Chung Tấn Cường – Chủ tịch Hiệp Hội Nhựa TP.HCM;

Tại buổi làm việc, ông Chung Tấn Cường cho biết, Hiệp Hội Nhựa TP. HCM có nhiệm vụ tập hợp các thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất – kinh doanh – xuất nhập khẩu, hoạt động khoa học trong ngành nhựa – cao su trên địa bàn TP. HCM và vùng phụ cận, nhằm mục đích phối hợp hoạt động khoa học kỹ thuật và sản xuất – kinh doanh, ứng dụng khoa học vào sản xuất, đồng thời vận động các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào ngành nhựa – cao su theo chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Với nhu cầu tập hợp các doanh nghiệp ngành nhựa cũng như các đơn vị sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ hợp nhất để Hiệp Hội có thể dễ dàng trong khâu quản lý và hỗ trợ; đối với các doanh nghiệp thì đây là nơi để sinh hoạt và trao đổi thông tin trong nhành nhựa. Hiệp Hội Nhựa TP.HCM mong muốn Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện để Hiệp Hội có cơ sở thành lập Công đoàn, Nghiệp đoàn ngành nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hiện toàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng trên 2.000 doanh nghiệp nhựa, hoạt động sản xuất nhiều lĩnh vực liên quan đến nhựa: bao bì, linh kiện, thiết bị sản xuất nhựa, khuôn đúc, hạt vi nhựa,… Vì vậy, dự kiến việc thành lập Công đoàn, Nghiệp đoàn ngành nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh bước đầu sẽ có sự tham gia của các đơn vị cơ sở hội viên của Hiệp Hội, từ đó mở rộng quy mô và phát triển Công đoàn, Nghiệp đoàn ngành nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh tới tất cả các hội viên của Hiệp Hội để mở rộng tổ chức và mang lại sự gắn kết giữa các đơn vị tham gia Công đoàn, Nghiệp đoàn chặt chẽ hơn.

Ông Trần Đoàn Trung – Phó Chủ tịch Thường Trực Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự quan tâm đến mong muốn thành lập Công đoàn, Nghiệp đoàn ngành nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh của Hiệp Hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh. Khẳng định phía Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu tạo điều kiện cũng như chỉ đạo hỗ trợ về công tác tổ chức thành lập và cách thức vận hành quản lý của Công đoàn, Nghiệp đoàn một cách cụ thể và rõ ràng. Từ đó, Hiệp Hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh có thể nắm rõ các bước hoạt động để đề ra phương hướng quản lý phù hợp. Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một buổi để ký biên bản ghi nhớ giữa hai bên, từ đó làm cơ sở để Hiệp Hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Công đoàn, Nghiệp đoàn ngành nhựa Thành Phố Hồ Chí Minh.